Thiết kế nội thất nhật bản luôn được đón nhận trên toàn thế giới

0

Với phong cách thiết kế  nội thất đơn giản mà đầy tinh tế , tiện dụng phù hợp với mọi không gian nên kiến trúc của nhật bản được thị trường toàn thế giới ưa chuộng.

Mang nét hiện đại trong từng thiết kế

Vào thời buổi hiện nay đất đai khó khăn đặc biệt là trong thành phố, thật không dễ dàng để có một mảnh đất xây nhà chứ chưa nói đến là mảnh đất rộng. Hầu hết ngôi nhà Nhật chỉ vẻn vẹn trong khoảng 20m2 nhưng được thiết kế với hầu hết tất cả chức năng như bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ… Cuộc sống bận rộn khiến con người ta bị cuốn vào sự bề bộn và muốn tìm tới một không gian thực sự tiện lợi và đơn giản nhất có thể, không kì cục ,không diêm dúa.

Lúc cần quay cuồng với công việc, con cái, việc nhà… có nhiều lúc cảm thấy như kiệt sức và chỉ muốn một không gian sống thật sự gọn gàng nhưng thuận tiện. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả các gì họ hướng đến.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-Nhat-Ban

Mang nét hiện đại trong từng thiết nội thất

Không gian nhỏ gọn theo phong cách thiền

Nhật Bản là đất nước có dân số đông và đã và đang có tỷ lệ lão hóa cao, dân cư ở vị trí đô thị cao gấp 3 lần địa điểm nông thôn và tập trung đa số ở nhiều thành phố phát triển như Tokyo, Osaka… chính vì điều này tạo nên càng phần lớn nhiều chung cư nhỏ với đặc thù điển hình của phong cách thiết kế nội thất đồ dùng trong không gian nhỏ.

Rất nhiều cộng đồng sử dụng thời trang Nhật Bản mang tính chất Thiền. Bởi khi mà cuộc sống quá bận rộn và có nhịp độ nhanh, họ cần lắm một lối thoát trong tư tưởng và hành động để bình tĩnh và thư giãn hơn. Thiền được đưa vào từng sinh hoạt và không gian trong văn hóa người Nhật từ nhiều buổi tiệc, không gian sân vườn, nhiều môn võ thuật đều tồn tại một khuôn mẫu Thiền.

Mang thiên nhiên vào mỗi thiết kế

noi-that-phong-cach-Nhat-Ban

Mang thiên nhiên vào mỗi thiết kế nội thất

Việc sử dụng nhiều yếu tố tự nhiên, vật liệu xây dựng mặt trời trở thành một khuynh hướng xây nhà trong những năm mới đây. Phong cách thiết kế Nhật Bản hội tụ đủ hầu hết còn nhiều yếu tố  cho cuộc sống, bao gồm: Xây nhà nhỏ gọn, hạn chế các xâm hại vào tự nhiên; vật liệu tự nhiên được sử dụng trong việc xây dựng như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre, trong đó Tre là một loại cây có sức phát triển nhanh và có thể đưa vào sử dụng một khoảng cách bền vững; sử dụng còn nhiều kĩ thuật xây dựng cổ đại vẫn còn phổ biến như đá, đất sét, bùn, rơm…

Mời bạn xem thêm: Lựa chọn nội thất cho căn nhà bạn

Nội thất đơn giản và nhỏ nhắn đến bất ngờ

Thời nay, bàn ghế Nhật Bản ngày càng được quan tâm trong các ngôi nhà có diện tích bé bởi sự tiện lợi và tiết kiệm không gian.

Trong ngôi nhà của khách hàng Nhật, sự gọn gàng và thoáng đáng là yếu tố quan trọng được người nhật chú ý đầu tiên. Nhiều phòng đều được thiết kế  một cách tối giản với nhiều không gian trống và rất ít đồ dùng.

Nội thất Nhật Bản thường không dùng những đồ vật quá nhiều mà dùng các đồ vật thấp, chẳng hạn như bàn uống trà thấp để khách hàng sử dụng ngồi bằng những tấm nệm được trải trên sàn nhà thay vì ngồi ghế.

 

Share.