Tổng hợp bí kíp để mua bán đất nền Thái Nguyên trở nên dễ dàng

0

Để việc mua bán đất nền Thái Nguyên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn nên bỏ túi những bí kíp “vàng” mà các chuyên gia chia sẻ sau đây.

Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán đất nền Thái Nguyên. Với những chia sẻ và bí kíp cực kì hữu ích của các chuyên gia, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng sở hữu những lô đất nền Thái Nguyên một cách an toàn.

mua-ban-dat-nen-thai-nguyen

Bí kíp mua bán đất nền Thái Nguyên

Nên đồng hành cùng một nhà môi giới đất uy tín

Nếu là người không rành rõ trong kinh doanh thị trường nhà đất và làm các thủ tục liên quan đến việc mua bán, bạn nên nhờ đến các dịch vụ tư vấn môi giới. Môi giới đất sẽ hỗ trợ và tư vấn từ đầu đến cuối khi bạn mua bán đất nền Thái Nguyên.

Tuy nhiên, hãy chọn lựa cho mình nhà môi giới uy tín và có kinh nghiệm để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” nhé.

Giấy tờ và thủ tục cần thiết khi mua bán đất nền Thái Nguyên

Giấy tờ quan trọng nhất trong giao dịch nhà đất mà dù mua hay bán bạn luôn cần phải có đó chính là Sổ Đỏ hợp lệ, bên cạnh đó, những giấy tờ liên quan đi kèm như hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,…hợp lệ theo quy định pháp luật (hạn chế những giấy tờ viết tay) cũng vô cùng cần thiết giúp cho quá trình mua bán đất nền Thái Nguyên trở nên dễ dàng và chính xác.

Bí quyết thương lượng khi mua bán đất nền Thái Nguyên

Thương lượng là bước quan trọng để giúp bạn có thể mua hay bán được bất động sản với giá có lợi nhất cho mình, đặc biệt là với bên mua.

Đối với phía người mua, hãy chịu khó tham khảo mức giá nhà đất trung bình trong khu vực đó để không bị “hớ” là một, hai là để thương lượng hạ giá xuống hợp lý với mình. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các “chiêu” như kết hợp “chê bai”, thể hiện sự không đồng ý ở những khuyết điểm ở bất động sản để phía bán hạ giá xuống. Hoặc bạn có thể tìm hiểu đôi chút từ những người xung quanh về lý do bán nhà của họ để có thể dựa vào đó “đánh tâm lý” để họ bán nhà cho bạn với mức giá thấp hơn.

Về phía người bán cũng cần khảo sát về mức giá nhà đất Thái Nguyên trong khu vực để định giá hợp lý. Kinh nghiệm là bạn có thể để giá cao hơn giá bán bạn mong muốn một chút, tầm 30-35% để sau đó thương lương hạ xuống là vừa. Bên cạnh đó hãy chú ý tu sửa lại vẻ ngoài của lô đất khi bán và nói về nhưng ưu điểm của nó (như cơ sở hạ tầng, môi trường sống xung quanh,…) để tạo cảm tình và dễ thuyết phục với người mua.

Chú ý đến một vài yếu tố liên quan

Những ngôi nhà hay miếng đất được xây dựng ở những vị trí tốt, phong thủy phù hợp, có các tiện ích sống tối thiểu (như gần chợ, bệnh viện, an ninh,..) là những điều bạn cần quan tâm.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mua bán đất nền Thái Nguyên.

Share.