Lưu ý về phong thủy khi mua nhà cũ(phần 2)

0

Xem thật kỹ phong thủy hướng nhà

Khi mua nhà ngày xưa việc chọn lựa hướng nhà là cực kì quan trọng. Ngoài việc chọn hướng nhà hợp với tuổi trong mệnh của chủ nhà thì mọi người cần hết sức lưu ý đến hai hướng đó là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Đây là hai hướng quan trọng của căn nhà. Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ.

Hướng Tây Bắc có dương khí tại những hướng này cực mạnh. Còn Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu nhà ở hướng Tây Nam có một cái kho, hoặc một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp nghèo khó với hôn nhân, hay bất hạnh.

mua-nha-cu

Xem thật kỹ hướng nhà thật kĩ trước khi mua nhà

Thăm dò hàng xóm trước khi mua nhà

Trước khi quyết định mua nhà mọi người vậy nên dành thời gian thăm dò các người hàng xóm chung quanh xem ngõ dẫn vô căn nhà mọi người ước muốn mua có xảy ra tranh chấp gì không. Có rất nhiều các khu cư dân tại các thành phố lớn do lấn chiếm, cơi nới mà xảy ra rất nhiều tranh chấp.

Có những khu vực mà ngõ vào nhà vẫn còn tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này lý tưởng nhất nên hạn chế sử dụng bởi cực kì rất dễ bạn sẽ gập khá nhiều rắc rối sau khi mua nhà.

hoi-tham-hang-xom

Thăm dò hàng xóm trước khi mua nhà

Tham khảo thế đất và hình dáng của khu đất

Chính vì vậy tham khảo kỹ thế đất và hình dáng của nơi đất mà các bạn định mua nhà. Hình dáng tốt nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng rãi hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn, thấp hơn, sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn.

Đồng thời, nếu căn hộ nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt với phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng tại đằng sau căn nhà thì lại cực tốt.

Mời bạn xem thêm: Lưu ý về phong thủy khi mua nhà cũ(phần 1)

Phía cửa trước cũng không nên trồng cây quá tiếp giáp. Nếu có lối đi đâm thẳng vô phía trước cửa nhà, hãy trồng một số chậu cây hoặc đặt những bức tường dọc theo nó góp phần phá vỡ thế không tốt.

Một căn phòng tốt về năng lượng và phong thủy thì cây cối xung quanh sống khỏe mạnh. Nhưng, không nên giúp cây cối gia tăng quá cao. Nếu có cây lớn trước nhà, hoặc cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến trong chủ nhà. Các bạn rất dễ di dời những cây này đến trồng tại vị trí khác.

Mặt khác cũng cần chú ý tới xem có ngôi nhà nào Ngoài mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà các bạn không, nếu có thì không chính vì vậy mua.

Khảo sát kỹ địa chấn quanh ngôi nhà

Khi mua nhà mọi người vậy nên thật chú trọng tới con đường thoát nước thải. Ở trên thực tế có rất nhiều khu tập thể ở những TP lớn do cơi nới, lấn chiếm mà rất nhiều nơi con đường ống thoát nước thải của nơi tập thể lại ở luôn dưới sân nhà. Điều này là rất không tốt về phong thủy cũng như là sẽ cản trở khá nhiều nếu như là sau này mọi người có dự định làm nhà.

Hơn nữa, nhà tọa lạc gần nơi bãi giác hay nghĩa địa….bạn cũng phải lưu ý bởi đây là các vùng đất tập trung khá nhiều âm khí sẽ làm cho căn hộ bạn có ít vượng khí, không may mắn.

 

Share.