Lưu ý về phong thủy khi mua nhà cũ( phần 1)

0

Trước khi quyết định mua lại một căn nhà bạn cần chú ý  kỹ và tìm hiểu  lịch sử, vị trí, cũng như nguyên nhân chủ cổ điển bán nhà và các nhân tố phong thủy bao quanh căn phòng giúp lựa chọn cho các bạn và gia đình một căn phòng hài hòa.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-nha-cu-1

Lưu ý khi mua nhà cũ

  Nên tham khảo lai lịch, nguồn gốc của căn nhà

Lai lịch và nguồn gốc của căn phòng là yếu tố thứ nhất bạn cần quan tâm khi muốn mua nhà. Bởi ngôi nhà mọi người sẽ mua tức là sẽ gắn bó bền vững với các bạn và gia đình. Vì vậy, ngoài các vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như lựa hướng, vị trí… bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của căn hộ mình định mua.

Bạn cần xem xét chủ của căn phòng là người như là nào, căn nhà đó đã từng có những chuyện gì xảy ra. Nếu căn nhà đã thông qua tay người khá nhiều nhà chủ và chỉ dùng nó trong một tạm rồi bán di chuyển hoặc những chủ có được trước đó có số phận không tốt như là là: phá sản, ly dị hoặc sức khoẻ có vấn đề thì các bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định chọn mua căn phòng đó.

Thêm vào đó, nếu có quan tâm tới yếu tố duy tâm (ma ám chẳng hạn) thì mọi người cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Tìm hiểu nguyên nhân bán nhà

Khi tìm hiểu được nguồn gốc, lai lịch của căn phòng hãy tham khảo xem vì sao chủ nhà đang ở mà lại muốn bán ngôi nhà này.

nha-dep

Tìm hiểu nguyên nhân bán nhà

Nếu gia chủ bán nhà bởi vừa mới được  phong chức, trúng xổ số, và chuyển tới một căn hộ mới khang trang hơn là vô cùng may mắn, tốt về phong thủy và tạo nên những năng lượng tích rất.

Nhưng, nếu nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà, hay mắc một loại bệnh nguy hiểm, người trong nhà bị tù tội, đại nạn, phá sản v.v… Thực sự là không tốt. Mua một căn nhà như là thế, có nghĩa là các bạn đã mua những rắc rối vô mình. Rất dễ, những yếu tố về địa hình hoặc thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Mời bạn xem thêm: Trạch trong phong thủy là gì?

Cân nhắc vị trí, phong thủy ngôi nhà

Địa điểm của căn hộ vô cùng thiết yếu, theo như là phong thủy nó quyết định đến đường tài vận của chủ nhà. Còn trong việc buôn bán, nó quyết định tới tính tiện dụng, giá và môi trường chung quanh.

Một căn nhà tốt đó là nằm tại những vị trí thuận lợi giao thông, tiếp giáp các lợi ích và dịch vụ quản lý đặc biệt như: chợ, lớp học, phòng khám, công viên nhà văn hóa… Còn ngôi nhà ở khu vực phức tạp, nhiều tệ nạn, văn hóa thấp…thì tốt nhất nhất bạn không nên mua.

Hơn thế nữa, các bạn nên chú ý tới cách trưng bày, sắp xếp các phòng với căn phòng. Nếu căn phòng ngủ bên ở trên gara, bếp, phòng giặt khô, hoặc không gian sống trống phía dưới; căn phòng tắm bên trên căn phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường trong toa lét là những điều không tốt. Điều này rất dễ gây ra ốm đau, bệnh tật cho những trở thành viên trong gia đình các bạn.

Share.