Tức nghẹn trong khu chung cư “tốt nhất Việt Nam”

0

Chỉ mới dọn vào ở, chưa kịp tận hưởng niềm vui có nhà mới thì chị Hồng đã phải hốt hoảng khi khu căn hộ xuất hiện giàu vết nứt ngang dọc, trần tường bong tróc, không bảo đảm bảo đảm.

Phản ánh đến Cafeland, chị Nguyễn Thị Phương Hồng chủ nhân chung cư 1.14 tại khu chung cư Flora Anh Đào (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9) cực kì lo lắng bởi vì chung cư của chị đang xảy ra hiện trạng rạn nứt bất thường, cho dù chỉ mới vào ở trong thời gian ngắn. Được biết, căn hộ này do Công ty TNHH chi phí và Kinh doanh bất động sản Nguyên Phúc (Công ty con dành cho chủ đầu tư Nam Long) làm chủ đầu tư.

Theo chị Hồng, cuối năm 2015 chị ký hợp đồng từ Công ty Nguyên Phúc để mua chung cư có tổng 59m2 trong giá bán 1,2 tỷ đồng ở công trình Flora Anh Đào. “Lúc đầu tôi nghe chung cư này quảng bá chất lượng, thương hiệu Nhật, được nhận giải thưởng chung cư thuận lợi Việt Nam chính vì vậy tin tưởng đặt mua, nhưng ngay khi mới vào tại thì đã thấy giàu biểu hiện từ hư hỏng, tường nhà nứt toác”, chị Hồng bức xúc.

Kết quả hình ảnh cho Flora Anh Đào: Tức nghẹn trong khu chung cư “tốt nhất Việt Nam”

Tức nghẹn trong khu chung cư “tốt nhất Việt Nam”

Có mặt ở khu dự án dành cho chị Hồng ngày 9/9, dễ dàng quan sát trên khá nhiều bức tường từ chung cư xuất hiện vết nứt lớn kéo dài rất nhiều mét. Phần tường từ nhà vệ sinh vết nứt lớn làm bong lớp trát tường ngoài trời để lộ phần sắt thép phía bên với. Một số điểm trần tường cũng bị bong rộp và rơi vữa xuống nền nhà.

Chị Hồng cho biết, có đêm khi đang ngủ chị nge thấy tiếng lách tách của tường nhà đang bị nứt ra. Quá hoảng sợ trong chất lượng dành cho khu dự án chị Hồng buộc phải ra khách sạn tại và phản ánh đến chủ đầu tư, nhà thầu thi công.

Theo chị Hồng, trước khi dọn vào ở, khi đến kiểm tra chung cư chị đã phát hiện những dấu hiệu hư hỏng, lúc đó tập đoàn yêu cầu đều sửa chữa và chị đồng ý. nhưng, sau khi sửa xong, dọn vào tại những vết nứt càng hiện rõ và nghiêm trọng hơn, lúc này nhà đầu tư yêu cầu tiếp tục sửa chữa tuy nhiên chị không đồng ý và mơ ước thanh lý hợp đồng.

Nhà đầu tư giúp điều kiện sẽ mua lại khu căn hộ dành cho chị giá trị cả cao từ nhu cầu phải ký bảo mật thông tin. nhưng, chị Hồng cho rằng, khu chung cư hư hỏng quá lớn Chính vì thế không đồng ý, chị yêu cầu được thanh lý hợp động, phạt nhà đầu tư và yêu cầu những cơ quan tính năng vào kiểm tra chất lượng căn hộ.

“Căn hộ dành cho tôi ở tầng một mà nứt toác, hư hỏng khá nhiều như vậy thì tôi vô cùng lo sợ cho chất lượng từ phía tất cả tòa nhà, có thể khi thi công họ đã ko tính toán đúng phần lún dành cho nền móng bởi đây là khu đất đầm lầy, bao quanh khá nhiều con sông nhỏ”, chị Hồng cho biết.

Kết quả hình ảnh cho Flora Anh Đào: Tức nghẹn trong khu chung cư “tốt nhất Việt Nam”

Tức nghẹn trong khu chung cư “tốt nhất Việt Nam”

Cũng theo chị Hồng, cho dù đã dọn vào ở được hơn một tháng nhưng chị mới nhận được biên bản nghiệm thu căn hộ dành cho Sở xây dựng mới đây. trong giấy nghiệm thu ghi công trình được nghiệm thu là ngày 22/6/2016. nhưng, chị Hồng cho rằng, thời điểm đó dự án vẫn đang thi công ngổn ngang, nhà thầu vẫn đang xây dựng tại sao vẫn được cấp giấy nghiệm thu căn hộ. “Tôi cho rằng đã có sự mập mờ tại đây, tại sao công trình khi đó đang thi công mà đã có giấy nghiệm thu, liệu kiểm tra nghiệm thu như là vậy có bảo đảm đảm bảo khi cho người dân vào ở”, chị Hồng đặt nghi vấn.

Được biết, công trình Flora Anh Đào có tổng mức chi phí 500 tỷ đồng, bao gồm khối tòa nhà cao 16 tầng từ khoảng 500 khu chung cư, đã bắt đầu bàn giao nhà với cuối tháng 6/2016.

Mời bạn xem thêm:Vỉa hè Hà Nội: Điệp khúc lát, đào rồi lại chỉnh trang

Công trình do nhà đầu tư Nam Long hợp tác từ hai đối tác Nhật Bản là Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad đầu tư xây dựng. những nhà đầu tư Nhật đã ký hợp tác cùng Nam Long tăng công trình này qua việc mua lại 50% cổ phần từ Công ty Nguyên Phúc. trong mức giá trị cả khoảng 1,01 tỷ/căn, công trình này từng được quảng bá rầm rộ được thiết kế theo phong cách và những quy chuẩn chất lượng Nhật Bản, căn hộ nhận được giải thưởng năm sao hạng mục “Khu chung cư biệt lập tốt nhất Việt Nam” (Best Condominium) thuộc Giải thưởng BĐS châu Á.

Nhà đầu tư nói gì?

Giải đáp về hiện trạng hư hỏng ở chung cư dành cho chị Hồng, đại diện dành cho Công ty Nguyên Phúc cho biết, các vết nứt tường là do lỗi từ quá trình hoàn thành và do cục bộ, những lỗi này có thể khắc phục hoàn toàn 100%.

Về việc chị Hồng cho rằng khu căn hộ tọa lạc ở tầng một mà có dấu hiệu hư hỏng, nứt tường nghiêm trọng có thể tác động đến an toàn chung từ phía tòa nhà. Phía chủ đầu tư cho rằng, họ đã tiến hành khảo sát và đánh giá căn hộ 1.14 cho thấy rằng các vết nứt chỉ xuất hiện ở tường ngăn phía từ căn hộ (các tường này có khả năng ngăn phòng, ko tham gia chịu lực), hệ chịu lực chính là khung ổn định, không xuất hiện vết nứt, chứng minh hoàn toàn đảm bảo an toàn.

Giải thích lý do giấy nghiệm thu có trước lúc công trình vẫn đang thi công, Công ty Nguyên Phúc cho biết, sau khi nghiệm thu công trình, vẫn còn công tác phụ cần hoàn thiện và nhà thầu cần phải tiếp tục hoàn thiện công tác này.

Theo chủ đầu, trong thời gian đến sẽ tiến hành sửa chữa toàn bộ các hư hỏng phát sinh, tuân thủ những vấn đề khoản hợp đồng về quy định bảo trì, bảo hành chung cư.

Share.